ராஜ்மா கிரேவி | Rajma gravy for chapathi
தேவையானவை:
- ராஜ்மா - 1 கப்
- நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் -அரை கப் நறுக்கிய தக்காளி -அரை கப் இஞ்சி-பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன் பச்சை மிளகாய் - 4
- கரம் மசாலா தூள் - 1 டீஸ்பூன் தனியாத்தூள் - 1 டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
- மஞ்சள்தூள் - அரை டீஸ்பூன்
- கல் உப்பு - தேவையான அளவு நல்லெண்ணெய் - தேவைக்கு
- சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
செய்முறை:
- ராஜ்மா என்பது 'Red Kidney Beans' என்று அழைக்கப்படும் பெரிய வகை பயறு.
- இதனை 12 மணி நேரம் நீரில் ஊறவைத்து அதனுடன் உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
- கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி அது சூடானதும் சீரகம் சேர்த்து தாளிக்கவும்.
- பின்னர் வெங்காயத்தை போட்டு பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
- வதங்கியதும் மிளகாய், இஞ்சி-பூண்டு விழுது, கரம் மசாலா, தனியாத்தூள், மிளகாய்த்தூள், ஆகியவற்றை கொட்டி லேசாக வதக்கவும்.
- பின்னர் தக்காளியை கொட்டி கிளறவும். இறுதியில் ராஜ்மாவை கொட்டி ஐந்து நிமிடங்கள் கழித்து இறக்கவும்.
இதன் ஆரோக்கிய பலன்:
இதில் துத்தநாகம், இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைய உள்ளது.
இது சிறுநீரகத்திற்கும் மிக நல்லது. இதய படபடப்பை சீராக்கும்.
உடலுக்கு பலத்தை கொடுக்கும். சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தும்.
இது சிறுநீரகத்திற்கும் மிக நல்லது. இதய படபடப்பை சீராக்கும்.
உடலுக்கு பலத்தை கொடுக்கும். சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தும்.
Comments
Post a Comment