பட்டாணி மசாலா | Peas masala
தேவையானவை :
- பட்டாணி - 2 கப்
- சின்ன வெங்காயம் - அரை கப்
- நெய் - 4 டீஸ்பூன்
- கருவாப்பட்டை - 1
- சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
- கல் உப்பு - தேவைக்கு
- மஞ்சள்தூள் - அரை டீஸ்பூன்
- தக்காளி - 3 (நறுக்கவும்)
- மிளகாய் தூள் - அரை டீஸ்பூன் தனியாத்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
- இஞ்சி-பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி தழை - தேவையான அளவு
செய்முறை:
- வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றை தனித்தனியே அரைத்துக் கொள்ளவும். கடாயில் நெய் ஊற்றி அது உருகியதும் சீரகம், பட்டை ஆகியவற்றை சேர்த்து லேசாக வறுக்கவும்.
- அதில் அரைத்த வெங்காயத்தை போட்டு பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். பின்னர் இஞ்சி-பூண்டு விழுது, மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த் தூள், தனியா தூள் ஆகியவற்றைக் கொட்டி லேசாக கிளறவும்.
- பின்னர் தக்காளி, பட்டாணி அடுத்தடுத்து கொட்டி நன்றாக வதக்கவும்.
- வதங்கிய உடன் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு சேர்த்து வேக விடவும்.
- எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது கொத்தமல்லித் தழை தூவி இறக்கவும்.
இதன் ஆரோக்கிய பலன்:
இதனை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வருவது கண்களுக்கு நல்லது.
சருமப் பொலிவிற்கும், கூந்தல் வலுவுக்கும் துணைபுரியும்.
ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை சீராக பராமரிக்க உதவும்.
சருமப் பொலிவிற்கும், கூந்தல் வலுவுக்கும் துணைபுரியும்.
ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை சீராக பராமரிக்க உதவும்.
குறிப்பு :
பாக்கெட்டில் அடைத்து விற்கும் பட்டாணியை பயன்படுத்துவதை தவிர்க்கவும்.
Comments
Post a Comment