மிளகு ரசம் | how to make pepper soup in tamil | how to make pepper rasam | rasam recipes in tamil |

மிளகு ரசம்

தேவையான பொருட்கள்:

  1. தக்காளி பழம் - 2
  2. மிளகு - 10
  3. மிளகாய் வற்றல்-2 
  4. மல்லி விதை - 20 கிராம
  5. கடலைப் பருப்பு - 20 கிராம்
  6. வெந்தயம்- சிறிது 
  7. பெருங்காயத்தூள்- கால் டீஸ்பூன்
  8. உப்பு - ருசிக்கேற்ப
  9. புளி - எலுமிச்சை பழ அளவு
  10. கறிவேப்பிலை, கடுகு, மல்லி இலை- சிறிது

செய்முறை:


  • மசாலா: மிளகாய் வற்றல், மல்லி, வெந்தயம், மிளகு, கடலைப்பருப்பு, சீரகம் ஆகியவற்றை வறுக்காமல் அப்படியே மிக்ஸியில் அரைத்து பொடி செய்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • புளியை கரைத்து பாதி வேகும் போது தக்காளி நறுக்கி போட்டு மசாலா தூள் பெருங்காயத்தூள் போட்டு தேவைக்கேற்ப உப்பு போட்டு தேங்காய் எண்ணெயில் கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து மல்லி இலை போட்டு இறக்கவும்.
  • குறிப்பு: மசாலா வாசனை நன்கு போகும் அளவிற்கு கொதிக்க விடவேண்டும்.
  • இந்த ரசம் காய்ச்சல், பித்த நோய், சளி, கபம், இருமல் உள்ளவர்களுக்கு மிக நல்லது.

Comments