மோர் குழம்பு( புளிசேரி) | buttermilk recipes | buttermilk curry in tamil |மோர் குழம்பு செய்வது எப்படி

மோர் குழம்பு( புளிசேரி)

தேவையான பொருட்கள் :

  1. கெட்டித் தயிர் - 2 கப் 
  2. தேங்காய் - ஒன்று சிறியது
  3. பச்சை மிளகாய்- 2
  4.  மிளகாய்வற்றல்- 4
  5.  கடுகு - சிறிதளவு 
  6. தேங்காய் எண்ணெய்- தேவைக்கேற்ப
  7. உப்பு - ருசிக்கேற்ப 
  8. கறிவேப்பிலை- வாசனைக்கு வெண்டைக்காய், வெள்ளரிக்காய், மாங்காய், சேப்பங்கிழங்கு - இவற்றில் விருப்பம்போல் போடவும். (காய்கறிகளில் விருப்பத்திற்கேற்ப சீசனுக்கு ஏற்பவும் இதில் எதையாவது அல்லது கிடைப்பதை பயன் படுத்தலாம்).

 செய்முறை :

  • தேங்காய், பச்சை மிளகாய், வற்றல் இவற்றை நன்கு அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • காய்கறிகளை நன்கு சுத்தம் செய்து நடுத்தர அளவில் நறுக்கி வேக வைக்கவும்.
  • காய்கறிகள் வெந்தவுடன் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து தயிரை விட்டு உப்பு சேர்த்து நன்கு சூடு செய்யவும். 
  • நன்கு கொதிக்க வைத்து பின் இறக்கி விடவும்.
  • பின்பு கடுகு, கறிவேப்பிலையை தேங்காய் எண்ணெயில் தாளித்து இறக்கினால் மோர் குழம்பு (புளிசேரி) உண்ணுவதற்குத் தயார்.

Comments