முட்டை குழம்பு செய்வது எப்படி | How to Prepare Egg gravy in tamil | Egg kulambu in tamil
முட்டை குழம்பு
தேவையான பொருட்கள்:
- முட்டை - 4
- பட்டை - 1
- கிராம்பு -2
- சோம்பு - சிறிதளவு வெங்காயம் - 4
- தக்காளி -2
- தேங்காய் துருவல்- கால் கப்
- மிளகாய் தூள்- காரத்திற்கேற்ப
- மல்லி தூள்-2 ஸ்பூன் எண்ணெய்- தேவையான அளவு
செய்முறை
- கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை கிராம்பு முதலியவற்றை போட்டு தாளிக்கவும்.
- வெங்காயம், தக்காளி, தேங்காய், மிளகாய் தூள், மல்லித்தூள்முதலியவற்றை போட்டு வதக்க வேண்டும்
- இப்பொழுது இதை ஆற விட வேண்டும். அதற்குப்பிறகு மிக்ஸியில் போட்டு அதனை அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- இப்பொழுது கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு, பட்டை, கிராம்பு ஆகியவற்றை போட்டு தாளித்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- சிறிது கறிவேப்பிலையையும் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- இப்பொழுது 1 வெங்காயம், 1 தக்காளியையும் போட்டு வதக்க வேண்டும்.
- இப்பொழுது ஏற்கனவே மிக்ஸியில் அரைத்து வைத்திருக்கும் மசாலாவை கொட்டி தேவையான அளவு தண்ணீர் உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- நன்றாக கொதித்த பிறகு அடுப்பை சிம்மில் வைத்து ஒவ்வொரு முட்டையாக உடைத்து ஊற்றவேண்டும்.
- இப்பொழுது மூடி வைத்து 5 நிமிடம் சிம்மில் வைத்து வேக விடவும்.
இறுதியில் சிறிது கொத்தமல்லி தூவி இறக்கிவிடவும்.
சுவையான முட்டை குழம்பு தயார்.
சுவையான முட்டை குழம்பு தயார்.
Comments
Post a Comment